Trà Vinh đã sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024
Phóng to Thu nhỏ In

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) là kỳ thi quan trọng trong cuộc đời mỗi học sinh, đánh dấu sự kết thúc của 12 năm học phổ thông và mở ra cánh cửa cho học sinh bước vào các trường đại học, cao đẳng, trường nghề hoặc tham gia thị trường lao động. Sở Giáo dục và Đào tạo đã chuẩn bị xong các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực và kinh phí phục vụ kỳ thi. Đối với các trường THPT, trung tâm GDTX có học sinh lớp 12 đã phổ biến cho học sinh, giáo viên và cha mẹ học sinh quy chế thi, hướng dẫn tổ chức đăng kí dự thi.

Toàn tỉnh có 01 Hội đồng thi với 30 Điểm thi đặt tại các trường THPT hoặc THCS của 09 huyện, thị xã, thành phố. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 9.706 thí sinh (trong đó số thí sinh THPT là 9.203 và 503 thí sinh GDTX) với 538 phòng thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra vào các ngày 26, 27, 28, 29/6/2024, cụ thể:

Sở GDĐT phối hợp với các địa phương đã tổ chức rà soát số phòng thi và phòng thi dự phòng, cơ sở vật chất ở 30 Điểm thi đảm bảo đủ điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi; chỉ đạo mỗi huyện đã chuẩn bị 01 Điểm thi dự phòng ở trường THCS trên địa bàn với số phòng thi lớn nhất có thể; đồng thời, mỗi huyện chọn cử 20 cán bộ coi thi dự phòng và đã được Sở GDĐT sinh hoạt quy chế thi cho số lượng này, đảm bảo sẵn sàng tham gia làm công tác thi khi được triệu tập.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Bạch Vân phát biểu những lưu ý trong quá trình tổ chức kỳ thi.

Điện lực phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo và các địa phương thống nhất với các bên có liên quan về phương án bố trí máy phát điện dự phòng để ứng phó trong trường hợp mất điện đột ngột.

Sở Giao thông vận tải xây dựng kế hoạch đảm bảo phục vụ tốt việc đi lại cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong thời gian tổ chức Kỳ thi, kể cả trong những điều kiện xấu nhất do thiên tai, dịch bệnh. Phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường công tác thanh tra giao thông trong những ngày thi, tuyệt đối không để ùn tắc giao thông trong những giờ cao điểm trước giờ thi và sau khi thi xong ở từng buổi thi. Triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, tạo điều kiện để quá trình vận chuyển đề, bài thi an toàn, thuận tiện.

Sở Y tế phối có phương án hỗ trợ ngành Giáo dục, cử cán bộ y tế trực tiếp tham gia cấp cứu kịp thời những trường hợp cán bộ, giáo viên, học sinh bị ốm đau bất thường trong khi diễn ra Kỳ thi. Chỉ đạo các cơ sở y tế, bệnh viện tuyến huyện và các trung tâm y tế chuẩn bị các loại vật tư thiết yếu và cơ số thuốc phù hợp để đáp ứng kịp thời các yêu cầu chữa trị, chăm sóc y tế; có phương án hỗ trợ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đề phòng, ngăn ngừa các loại dịch bệnh ở các nơi tổ chức điểm thi, in sao đề thi, chấm thi.

Điểm thi Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành

­Công tác chuẩn bị đã được tổ chức rất chu đáo và chặt chẽ tại các trường học. Cả học sinh và giáo viên đều đang dồn sức vào các hoạt động ôn tập và rèn luyện để chuẩn bị tối đa cho kỳ thi quan trọng này. Tất cả những nỗ lực này đều hướng tới mục tiêu chung là giúp các em học sinh chuẩn bị tốt nhất, có thể tự tin bước vào kỳ thi và đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp trung học năm 2024.


Văn Phúc thực hiện

  • Đang online:
  • Tổng lượt truy cập: