Hấp dẫn màn tranh tài trong ngày thi đầu tiên của các vận động viên

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2024); 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, thực hiện Kế hoạch số 129/KH-SGDĐT ngày 18/12/2023, Sở Giáo dục Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao và Du lịch Tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Trà Vinh lần thứ XIV năm 2024 tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp khu vực và toàn quốc lần thứ X năm 2024.

Lễ Khai mạc sẽ được tổ chức vào ngày lúc 08 giờ 00 phút ngày 02/3/2024 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Trà Vinh, đường 19/5, phường 1, thành phố Trà Vinh.

HKPĐ cấp tỉnh được tổ chức định kỳ 4 năm một lần. HKPĐ lần thứ XIV năm 2024 có 9 đơn vị cấp huyện, tất cả các trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên đăng ký thi đấu ở 12 môn thể thao dành cho học sinh cấp TH-THCS-THPT. Các thí sinh đăng ký tham gia tranh tài ở 12 môn thi đấu: Bơi, Bóng bàn, Bóng chuyền, Bóng đá, Cầu lông, Cờ vua, Đá cầu, Đẫy gậy, Điền kinh, Karatedo, Kéo co, Teakwondo.

Sáng nay vào lúc 08 giờ 00 tại 4 điểm thi đấu Nhà thi đấu Trường Thực hành Sư phạm, Đại học Trà Vinh diễn ra cuộc tranh tài của các vận động viên cấp Tiểu học lứa tuổi 10 – 11 (nam – nữ), Trung học cơ sở lứa tuổi 12 – 14 (nam – nữ) và lứa tuổi 14 – 5 tuổi (nam – nữ).

Các vận động viên tranh tài ở môn cờ vua tại nhà thi đấu Trường Thực hành Sư phạm sáng ngày 01/3/2024

Cùng thời điểm, tại Khu liên hợp thể thao Trung Ngọc, đường Nguyễn Chí Thanh, phường 9, thành phố Trà Vinh cổ động viên sẽ phấn khích với phần tranh tài của các vận động viên ở các môn thi Đá cầu ở các nội dung đơn nam THCS (rận 1 – Trận 14) lúc 8 giờ 00 phút và trong chiều cùng ngày các vận động viên tham gia tranh tài ở nội dung đơn nam THPT (Trận 1 – Trận 2). Cũng tại Khu thể thao liên hợp Trung Ngọc, sáng nay các cổ động viên và khán giả được mãn nhãn với môn thể thao vua – Bóng đá. Cuộc tranh tài của những “thi sĩ làm thơ bằng chân” (Trần Mạnh Hảo). Từ 08 giờ diễn ra trận đấu của cấp Tiểu học (Trận 1) và nữ Trung học phổ thông (Trận 1 – 3).

Ở một diễn biến khác, sáng ngày 01/3/2024, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Trà Vinh, diễn ra cuộc hứng tác quyết liệt giữa các vận động viên ở môn thi đấu bóng chuyền giử các đội Cầu Ngang – Cầu Kè, thành phố Trà Vinh – Tiểu Cần, Trà Cú, Thị xã Duyên Hải. Trong chiều cùng ngày sẽ diễn ra phần thi đấu giữa Tiểu Cần – Thành phố Trà Vinh, Châu Thành – huyện Duyên Hải, Cầu Ngang – Trà Cú.

Các vận động viên tham gia tranh tài ở môn thi đấu bóng chuyền tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Trà Vinh

Hội khỏe Phù đổng có ý nghĩa hết sức quan trọng, thông qua Hội khỏe nhằm đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường phổ thông, khẳng định và biểu dương công tác giáo dục thể chất quốc phòng trong nhà trường. Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Trà Vinh lần thứ XIV năm 2024 là ngày hội thể thao lớn nhất của lứa tuổi học sinh trong toàn tỉnh. Đây cũng là dịp để đánh giá phong trào thể dục thể thao trong các nhà trường, thông qua hội khoẻ Phù Đổng để tuyển chọn những vận động viên xuất sắc, thành lập đội tuyển của tỉnh tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp khu vực và toàn quốc lần thứ X năm 2024.

Các đoàn vận động viên thi đấu hết mình, đoàn kết, thân ái, giúp đỡ nhau trên tinh thần thể thao trung thực, cao thượng; các trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm khi thực hiện nhiệm vụ, khách quan, vô tư, công bằng, khoa học, đúng Điều lệ trong các nội dung thi đấu để hội khoẻ Phù Đổng thực sự trở thành ngày hội và sân chơi bổ ích, ý nghĩa của các em học sinh, phát huy tinh thần thượng võ của dân tộc./.

Trương Thanh Tòng - Ban Thư ký Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Trà Vinh lần thứ XIV năm thực hiện