Lễ rước đuốc Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Trà Vinh lần thứ XIV, năm 2024

Sáng ngày 02/03, tại Miếu Tiền Vãng, nằm trong khuôn viên Trường Tiểu học Lê Văn Tám, phường I, thành phố Trà Vinh đã diễn ra lễ rước đuốc Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Trà Vinh lần thứ XIV, năm 2024. Tham gia đoàn rước đuốc có Tiến sĩ Nguyễn Thị Bạch Vân - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Trà Vinh lần thứ XIV, năm 2024. Cùng các vận động viên tiêu biểu của đoàn thể thao tỉnh Trà Vinh.

Đại biểu thắp hương tại Miếu Tiền Vãng

Tại Miếu Tiền Vãng, đoàn đã tiến hành thắp hương, tri ân các bậc tiền nhân nhà giáo, Miếu Tiền Vãng là nơi tôn vinh, lưu danh các thế hệ nhà giáo đã mất, là ngôi Miếu biểu trưng cho tinh thần “Tôn sư trọng đạo” của người dân Trà Vinh. Sau nhiều lần trùng tu, ngày 10/12/2004, Miếu Tiền Vãng được UBND tỉnh Trà Vinh xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Bạch Vân - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Trà Vinh lần thứ XIV, năm 2024 thực hiện nghi thức xin lửa thắp đuốc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Trà Vinh lần thứ XIV

Ngay sau lễ dâng hương, Tiến sĩ Nguyễn Thị Bạch Vân - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Trà Vinh lần thứ XIV, năm 2024 đã thực hiện nghi thức xin lửa thắp ngọn đuốc trao cho 12 vận động viên tiêu biểu rước từ Miếu Tiền Vãng và đi qua một số tuyến đường chính trong nội ô thành phố Trà Vinh và tiến về Nhà thi đấu Thể thao tỉnh Trà Vinh, nơi đây sẽ diễn ra lễ khai mạc để thắp sáng ngọn đuốc Hội khỏe tỉnh Trà Vinh lần thứ XIV, năm 2024.

Ngọn đuốc được rước đi qua đường 19/05

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Trà Vinh lần thứ XIV năm 2024 được diễn ra từ ngày 01/03 đến ngày 11/03 với sự tham gia của hơn 3.000 vận động viên tiêu biểu trong phong trào thể dục, thể thao đến từ các trường phổ thông, các Trung tâm giáo dục thường xuyên của 9 đơn vị: Càng Long, Cầu Ngang, Cầu Kè, Châu Thành, Duyên Hải, thị xã Duyên Hải, Tiểu Cần, Trà Cú và thành phố Trà Vinh. Các vận động viên sẽ tranh tài ở12 môn thể thao gồm: Bóng chuyền, Bóng đá, Cờ vua, Cầu lông, Bóng bàn, Điền kinh, Kéo co, Đá cầu, Bơi lội, Đẩy gậy, Karatedo, Taekwondo.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Trà Vinh lần thứ XIV năm 2024  là dịp để các em học sinh được giao lưu thi đấu, học hỏi, thể hiện khả năng, đam mê, nỗ lực giành thành tích cao. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào thể thao học đường, nâng cao thể lực, phát triển toàn diện cho các em học sinh và giúp tỉnh Trà Vinh tuyển chọn ra những vận động viên xuất sắc nhất để chuẩn bị tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ XIV năm 2024 được tổ chức từ ngày 16 đến ngày 28/07/2924 tại thành phố Hải Phòng./

Ngọc Hà thực hiện