Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh kiểm tra các điểm thi, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 tại huyện Càng Long và Tiểu Cần

Chiều ngày 24/06, Tiến sĩ Nguyễn Thị Bạch Vân - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh - Phó Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 tỉnh  Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra các điểm thi, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 tại huyện Càng Long và Tiểu Cần.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh (giữa) kiểm tra tủ đựng đề thi tại Trường Trung học phổ thông Bùi Hữu Nghĩa, huyện Càng Long

Theo đó đoàn đã đến kiểm tra tại huyện Càng Long gồm: Trường Trung học phổ thông Bùi Hữu Nghĩa, điểm thi này có 06 phòng thi, Trường Trung học phổ thông Hồ Thị Nhâm, điểm thi này có 09 phòng thi, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Hai, điểm này có 19 phòng thi, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Đáng, điểm này có 28 phòng thi, Trường Trung học phổ thông Dương Háo Học, điểm này có 14 phòng thi.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh (bìa trái) kiểm tra tại Trường Trung học phổ thông Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần

Tại huyện Tiểu Cần đoàn đã đến kiểm tra Trường Trung học phổ thông Hiếu tử, điểm này có 08 phòng thi, Trường Trung học phổ thông Cầu Quan, điểm này có 15 phòng thi và điểm Trường Trung học phổ thông Tiểu Cần, điểm này có 23 phòng thi.

Tại các điểm thi, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh cùng các thành viên trong đoàn đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, việc bố trí phòng thi; nơi lưu giữ đề thi, bài thi; phòng y tế;... Đồng thời nghe báo cáo của đại diện các Trường Trung học phổ thông của huyện Càng Long và huyện Tiểu Cần về công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024. Đến nay, các điểm thi của huyện Càng Long và huyện Tiểu Cần, đã chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo để phục vụ kỳ thi theo quy định, như: bố trí phòng thi chính thức, dự phòng và phòng chờ; bố trí phòng bảo quản đề thi, bài thi; phòng trực của điểm thi…

Qua kiểm tra thực tế, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chủ động, nghiêm túc của điểm thi trong công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024. Đồng thời lưu ý các cán bộ phụ trách điểm thi tập trung kiểm tra, rà soát hệ thống cơ sở vật chất như điện, đèn, quạt… đảm bảo hoạt động tốt để phục vụ cho các thí sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi. Ngoài ra, phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an và các đơn vị liên quan trong công tác giữ gìn an ninh trật tự; đảm bảo an toàn trong bảo quản đề thi, bài thi; hỗ trợ thí sinh dự thi di chuyển thuận lợi trong các ngày thi; chuẩn bị các phương án dự phòng để xử lý kịp thời khi có tình huống phát sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, tỉnh Trà Vinh có 9.706 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Trong đó, thí sinh đang học hệ Trung học phổ thông là 9.203 thí sinh; hệ Giáo dục thường xuyên là 503 thí sinh. Năm nay, tỉnh tổ chức 30 điểm thi đặt tại các trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông của 9 huyện, thị xã, thành phố, với 430 phòng thi chính thức, 28 phòng chờ, 80 phòng dự phòng. Tổng số nhân sự tham gia phục vụ kỳ thi năm 2024 hơn 1.900 công chức, viên chức tham gia Hội đồng thi.

Thực hiện: Hồng Hà