Trà Vinh 9.700 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Từ 14 giờ chiều nay (26/6), thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đến các điểm thi để nhận phòng thi và làm thủ tục dự thi. Tỉnh Trà Vinh có 9.706 thí sinh (trong đó số thí sinh THPT là 9.203 và 503 thí sinh GDTX) với 538 phòng thi. Toàn tỉnh có 01 Hội đồng thi với 30 Điểm thi đặt tại các trường THPT hoặc THCS của 09 huyện/thị xã/thành phố.

Số lượng Thí sinh đăng ký theo môn thi như sau: môn Toán 9.508 thí sinh, Vật lý 2.262 thí sinh, Hóa học 2.277 thí sinh, Sinh học 2.259 thí sinh, Ngữ văn 9.619 thí sinh, Lịch sử 7.389 thí sinh, Địa lý 7.345 thí sinh, Giáo dục công dân 6.665 thí sinh, ngoại ngữ 8.886 thí sinh (8.883 thí sinh thi tiếng Anh, 02 thí sinh thi tiếng Trung, 01 thí sinh thi tiếng Đức). Bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên 2.226 thí sinh, Bài thi tổ hợp khoa học xã hội 7.154 thí sinh

Theo mục đích dự thí: Thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp: 50 (có 02 thí sinh tự do); Số thí sinh dự thi có sử dụng kết quả xét tuyển đại học: 9.656 (trong đó số Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp tham dự kỳ thi chỉ để xét tuyển đại học, CĐSP: 354).

Trong buổi chiều ngày hôm nay, tại các điểm thi, các thí sinh xuất trình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và nhận thẻ dự thi. Nếu thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi, hoặc người làm nhiệm vụ tại Điểm thi để xử lý kịp thời.

Trường hợp bị mất giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho Trưởng Điểm thi để xem xét, xử lý.

Ngoài ra, trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh được cán bộ coi thi phổ biến Quy chế thi, lịch thi. Thí sinh cần đặc biệt ghi nhớ những nội dung liên quan đến trách nhiệm của thí sinh trong trường thi, phòng thi; những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi…

Sau đây là một số hình ảnh tại các điểm thi:

Tuyền Vẹn thực hiện