Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 trên tỉnh Trà Vinh diễn ra an toàn nghiêm túc

Sau 02 ngày diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp Tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đã kết thúc. Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trà Vinh tỉnh Trà Vinh năm 2024, tất cả các khâu tổ chức Kỳ thi đều diễn ra nghiêm túc, chủ động, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thí sinh xem sơ đồ phòng thi tại điểm thi Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh

Thí sinh tham dự điểm thi Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, toàn tỉnh Trà Vinh có 9.706 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Trong đó, thí sinh đang học hệ Trung học phổ thông là 9.203 thí sinh; hệ Giáo dục thường xuyên là 503 thí sinh. Năm nay, tỉnh tổ chức 30 điểm thi đặt tại các trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông của 9 huyện, thị xã, thành phố, với 430 phòng thi chính thức, 28 phòng chờ, 80 phòng dự phòng. Tổng số nhân sự tham gia phục vụ kỳ thi năm 2024 hơn 1.900 công chức, viên chức tham gia Hội đồng thi.

Thí sinh tham dự điểm thi Trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Thiện Thành, thành phố Trà Vinh.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh cho biết: Trong 02 ngày diễn ra Kỳ thi, Sở đã chuẩn bị xong các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, tất cả các khâu được chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ nên công tác tổ chức tại 30/30 điểm thi đều diễn ra an toàn, thí sinh làm tham gia dự thi tỉ lệ cao, thí sinh làm bài nghiêm túc, đúng quy chế. không có thí sinh, cán bộ vi phạm quy chế thi. Công tác nhân sao đề thi, coi thi đều rất tốt, đảm bảo chính xác, nghiêm túc. Sự vào cuộc rất trách nhiệm của Ban Chỉ đạo thi, đặc biệt là lực lượng công an, y tế, điện lực, đoàn thanh niên, lãnh đạo chính quyền các địa phương đảm bảo an toàn các khâu quản lý từ vòng ngoài đến vòng trong. Công tác truyền thông, thông tin kịp thời nâng cao nhận thức của thí sinh và các lực lượng tham gia Kỳ thi góp phần đảm bảo Kỳ thi diễn ra nghiêm túc.

Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra trước Kỳ thi.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra trước Kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 là kỳ thi cuối của Chương trình giáo dục phổ thông năm 2006 nên thí sinh rất ý thức ôn bài và tham gia tốt kỳ thi. Năm nay chỉ có 14 thí sinh vắng thi, rất ít so với những năm trước, trong đó, 12 thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do, còn lại 01 thí sinh không đủ điều kiện thi, 01 thí sinh bị bệnh đột xuất phải nằm viện tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Cầu Quan, huyện Tiểu Cần. Hội đồng thi đang làm thủ tục xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh này.

Cô Nguyễn Thị Bạch Vân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh hỏi thăm các em sau khi kết thúc một môn thi.

Sau mỗi lân kết thúc môn thi Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh Nguyễn Thị Bạch Vân đã đến thăm, động viên và tìm hiểu các thí sinh tại một số điểm thi, đa số các thí sinh đều nhận định và cho biết cơ bản đề thi vừa sức với thí sinh, nhiều thí sinh rất phấn khởi sau khi kết thúc mỗi môn thi, Kỳ vọng kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thôn năm 2024 trên địa bàn Trà Vinh sẽ đạt được kết quả cao./

Thực hiện: Hồng Hà