Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng dự Lễ công bố và khai giảng năm học 2024 - 2025 tại Trường Trung học phổ thông Sơn Cang

Sáng ngày 05/09, Trường Trung học phổ thông Sơn Cang tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập trường và khai giảng năm học 2024 - 2025. Đây là trường Trung học phổ thông thứ 37 của tỉnh Trà Vinh. Đến dự có đồng chí Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh, đồng chí Kim Rương - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh, Tiến sĩ Nguyễn Thị Bạch Vân - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo một số sổ, ban ngành tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Duyên Hải, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, gia đình Trung tướng Sơn Cang và giáo viên, đông đảo phụ huynh học sinh của trường.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Bạch Vân - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định thành lập trường Trung học phổ thông Sơn Cang cho thầy Nguyễn Ngọc Đạm.

Tại lễ công bố, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, đồng chí Nguyễn Thị Bạch Vân - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh đã trao Quyết định số 930/ QĐ-UBND ngày 31/05/2024 về việc thành lập Trường Trung học phổ thông Sơn Cang trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh.

Các em học sinh tham dự buổi lễ.

Trường Trung học phổ thông Sơn Cang là đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập, chịu sự quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo, có chức năng giáo dục chương trình Trung học phổ thông, Trường có tổng diện tích trên 900m2, trụ sở đặt tại ấp Sóc Ruộng, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải. Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư đảm bảo phục vụ tốt cho các hoạt động giáo dục của nhà trường. Trường có 15 phòng học, với 12 lớp trong đó khối lớp 10 có 4 lớp, khối 11 có 4 lớp, khối 12 có 4 lớp. Trường có 29 cán bộ giáo viên, với trình độ được đào tạo của đội ngũ viên chức đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Tập thể Hội đồng Sư phạm đoàn kết; đội ngũ giáo viên tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm và luôn vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ được giao, năm học 2024 – 2025. Việc đưa vào sử dụng Trường Trung học phổ thông Sơn Cang trong năm học 2024 - 2025, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cho học sinh, sự mong mỏi của cha mẹ học sinh trên địa bàn xã Ngũ Lạc nói riêng và huyện Duyên Hải nói chung, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện Duyên Hải.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu Trường Trung học phổ thông Sơn Cang.

Tại buổi lễ khai giảng, các đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh được nghe đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2024 - 2025; Trong năm học này, trường Trung học phổ thông Sơn Cang có 415 em học sinh theo học ở 03 khối lớp 10, khối 11 và khối 12, hiện nay toàn Trường có 29 cán bộ giáo viên, đội ngũ viên chức, giáo viên của nhà trường được đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn. Tập thể Hội đồng Sư phạm đoàn kết; đội ngũ giáo viên tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm và luôn vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ được giao, năm học 2024 - 2025.

Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng tập cho các em học sinh.

Ông Sơn Chí Hùng con Trung tướng Sơn Cang tặng học bổng cho học sinh Trường Trung học phổ thông Sơn Cang

Nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng chí Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh đã tặng 1000 quyển tập cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường và gia đình Trung tướng Sơn Cang đã trao 20 suất học bổng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường với mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng tiền mặt./

Hồng Hà thực hiện