Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Dương Thị Ngọc Thơ dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Tiểu Cần

Sáng ngày 05/9, đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Thương vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch ND tỉnh Trà Vinh đến dự lễ Khai giảng năm học 2024 - 2025 tại trường THPT Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần.

Các đại biểu tham dự lễ Khai giảng năm học 2024-2025 tại trường THPT Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần

Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Phương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tiểu Cần; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện, các công ty, doanh nghiệp mạnh thường quân và gần 80 cán bộ, giáo viên và học sinh của trường

Lê Thị Cúc Hoa, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đọc lời khai trường

Phát biểu khai giảng năm học mới, cô Lê Thị Cúc Hoa, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng cho biết: năm học 2024 - 2025 trường có 02 cơ sở với 40 lớp và  1.470 học sinh. Là ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử, năm học vừa qua, trường THPT Tiểu Cần đã nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chất lượng giáo dục đại trà ổn định và được khẳng định. Tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp đạt 99,77% ; Tỷ lệ học sinh Khá, Giỏi đạt trên 65,92 %; tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm Khá - Tốt đạt trên 99,22 %; Học sinh giỏi cấp tỉnhđạt 18 giải;  Cuộc thi KHKT cấp tỉnh đạt 01 giải ba, 01 giải khuyến khích; Cuộc thi Máy tính cầm tay cấp tỉnh đạt 2 giải ba, 4 giải khuyến khích; Tham gia Hội khỏe Phù đổng cấp tỉnh đạt 13 huy chương vàng, 06 huy chương bạc, 12 huy chương đồng; học sinh tham gia BHYT đạt 100%; BHTT đạt 100%.

Ảnh: Bà Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh  đánh trống khai trường.

Bước vào năm học mới,  Cô Lê Thị Cúc Hoa – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường đã đọc lời khai trường đồng thời yêu cầu trong năm học mới   nhà trường tiếp tục xây dựng tập thể đoàn kết, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý, khẳng định vị thế của nhà trường bằng các giải pháp quản lý. Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cả về thể chất, trí tuệ với giáo dục đạo đức, nhân cách. Triển khai có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế;  Đẩy mạnh các phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”.

Về nhiệm vụ năm học 2024 - 2025, nhà trường tiếp tục thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá tích cực theo định hướng phát triển năng lực học sinh; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; bảo đảm an toàn, an ninh trường học; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy gắn với việc chuyển đổi số; thực hiện tốt các hoạt động nêu gương, tôn vinh, biểu dương điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong; Đặc biệt toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường sẽ thực hiện tốt chủ đề năm học 2024-2025 “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương

Ảnh: Một số tiết mục văn nghệ chào mừng lễ Khai giảng năm học 2024-2025 của học sinh trường THPT Tiểu Cần

Tại buổi lễ, nhà trường cũng đã khen thưởng cho 02 học sinh đậu thủ khoa kỳ thi TN.THPT năm 2024 và 01 thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 của nhà trường. Nhà trường vận động trao 07 học bổng “ Tiếp sức đến trường” 65 bảo hiểm y tế cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 62.593.800  và nhiều phần quà khác.

Trao học bổng “ Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và khen thưởng học sinh đạt thủ khoa kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2024-2025 của trường

Thùy Chi - THPT Tiểu Cần. thực hiện